trên dưới hiểu sâu hơn béng ổ bi, đo chừng mòn và vệ đâm ra ổ bi đúng cách

Đánh giá sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi NSK là bộ phận chẳng thể thiếu trong số đông các loại máy móc, vòng bi công nghiệp bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vòng bi NTN

vòng bi là phòng ban không thể thiếu trong toàn bộ những cái máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình trạng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân mẫu vòng bi NTN

vật liệu chủ yếu để sản xuất những cái vòng bi SKF là thép cứng mang hàm lượng cacbon cao. do đó, ví như bạn sử dụng vong bi đúng bí quyết, săn sóc mang khoa học thì tuổi thọ vòng bi NTN của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong các cái vòng bi công nghiệp thông dụng hiện giờ trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Đánh giá về chiếc vong bi này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn sở hữu đa dạng hình trạng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình dạng con lăn: vòng bi SKF đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, nhàng nhàng và rộng..

ưu thế của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá tiền rẻ

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi ngó nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ thời kỳ lắp ghép tương đối cạnh tranh

+ khiến việc mang đa dạng tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng dòng ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là mẫu thông dụng nhất bởi sự phổ thông về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường khiến cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở hai phía.
vòng bi công nghiệp này chịu tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi NTN cầu đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo với góc tiếp xúc. vòng bi SKF này là loại chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ thông hơn so sở hữu vòng bi NSK tròn rãnh sâu.

dòng này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, ngoài ra lực dọc trục chịu theo một hướng nhất thiết.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi mẫu này, chúng mang thể chịu được tải dọc trục hai hướng do chuyên chở trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NTN đỡ chặn xúc tiếp góc 2 dãy:

Cấu trúc vòng bi NTN này như vậy đông đảo gắn 2 vòng bi tròn đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các chiếc vong bi này mang thể chịu chuyên chở hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi SKF bằng cách thức nào?

đông đảo chúng ta lúc tiêu dùng vong bi skf lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi SKF sẽ bị mòn. Vậy khiến cho cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi cái vong bi skf được chế tác mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các đồ vật chuyên dùng sở hữu độ chính xác cao.

đầy đủ chúng ta khi dùng vong bi skf lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi NTN bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy làm bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vong bi skf được chế tác mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất quyết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các đồ vật chuyên dùng mang độ chuẩn xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng bí quyết ép chì như một số nơi đang ứng dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ chuẩn xác ko cao. Thông thướng sau 1 giai đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi SKF sẽ ko đều trên phần nhiều bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do cốt yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi SKF nhanh chóng giả dụ công tác bôi trót lọt ko đảm bảo rẻ.Việc Tìm hiểu vong bi qua cảm góc độ rơ bằng cách này hay cách thức khác không cho phép người tiêu dùng Đánh giá xác thực trạng thái vong bi skf.

hiện giờ, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vong bi bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi NTN đang được ứng dụng rộng rãi có những công cụ đo, phân tách rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các mẫu vòng bi mà bạn đang dùng khi sắm về đều là vong bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vong bi skf họ với máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi công nghiệp. công nghệ làm cho sạch sở hữu thể làm sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường trông thấy.

Tất các các chiếc vong bi mà bạn đang tiêu dùng khi sắm về đều là vong bi skf đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vòng bi SKF họ sở hữu máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi. kỹ thuật khiến sạch với thể khiến cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường nhìn thấy.

Nhưng phổ thông ng dùng không biết rằng mang khoa học làm cho sạch , lúc chúng ta làm cho sạch thường ngày sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi SKF bẩn sẽ là nguyên do trực tiếp dẫn tới ảnh hưởng tuổi thọ của vong bi. Việc bạn với thể thay dầu mỡ cho vòng bi NTN là một nguyên tố thấp với thể tăng được tuổi thọ của vòng bi NTN. Và trước khi thay dầu bạn phải tiêu dùng dầu hot để rửa vòng bi NSK mẫu bỏ các bui bẩn, mạt cát trong giai đoạn dùng sinh ra nó. Đối có mẫu vòng bi NTN lớn( kích thước to) bạn với thể tiêu dùng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi SKF sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi công nghiệp.

Cach vệ sinh vòng bi:

– Bạn mang thể sử dụng Flo để gột rửa.

– sử dụng Hydrocacbon để tiến hành xoa suôn sẻ sẽ thấp cho việc di chuyển của vong bi.

– làm cho sạch vòng bi NSK bằng việc tiêu dùng dung môi ko mang dầu để gột rửa ko khiến cho hư tổn đền vong bi skf.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đó ko bị môi trường ẩm làm cho tác động tới vong bi.

Chú ý: giả dụ dùng bí quyết vệ sinh này với vong bi skf với vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì sở hữu thể khiến cho hư hỏng sớm vòng bi.

Để được biết chi tiết về việc khiến sạch vòng bi NSK hãy liên hệ: công ty TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

No comments.

Leave a Reply