trên dưới hiểu phai danh thiếp loại vòng bi đả nghiệp, 9 diều cần biết nhút nhát dùng vòng bi tiến đánh nghiệp, giới thiệu ổ bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi thông dụng.

hiện nay vong bi cong nghiep được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai phá mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi cong nghiep côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi công nghiệp có khả năng chịu vận tải cao và tốc độ cao.

– Các vận dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vong bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vong bi Cầu:

– Đây là loại vong bi cong nghiep thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng dỡ lắp.

– vòng bi công nghiệp cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ trọng tải dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trót lọt sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vong bi cong nghiep cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vong bi tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi công nghiệp đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
– vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi skf đũa:
– Là loại vòng bi công nghiệp có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận chuyển hướng kinh rất cao.
– vong bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng chuyển vận trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vong bi được thống nhất và chuẩn xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi skf là phương cách để chỉ rõ chính xác loại vòng bi theo đúng đề xuất kỹ thuật.

vong bi chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các ứng dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– ứng dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi skf, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vong bi.

9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trót lọt ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ ăn nhập cho vong bi, Anh chị em có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi trơn ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột ăn nhập cho vòng bi skf FAG , Anh chị có thể tham khảo bảng chỉ dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi công nghiệp FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trót lọt với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập đảm bảo cho các lọai vong bi cong nghiep này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi cong nghiep.
Chính cho nên, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi tháo dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vong bi họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
bên cạnh đó trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tuột đặc biệt, đề xuất can hệ với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi skf thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi công nghiệp cho đúng xin vui lòng liên can nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi cong nghiep nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi công nghiệp đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi skf sắp hỏng?
vong bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
– Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu đạt trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng di chuyển của vong bi cong nghiep.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng hoạt động của vòng bi sẽ được phản ánh qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi. hiện nay, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi cong nghiep là cách thức đo và phân tích rung động của vòng bi công nghiệp.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) khăng khăng theo chuẩn xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc đánh giá độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên do chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi skf mau chóng nếu công việc bôi suôn sẻ không đảm bảo tốt. Việc kiểm tra vong bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá xác thực tình trạng vong bi.
bây giờ, việc theo dõi tình trạng chuyển động của vòng bi công nghiệp bằng phương pháp đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ quát với các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vong bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vòng bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi công nghiệp không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi skf này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn toá lắp vong bi cong nghiep trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
căn nguyên gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi skf bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi công nghiệp từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi skf xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vòng bi công nghiệp cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. ngoại giả phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra công ty còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep du nhập, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây giờ

vong bi cong nghiep FAG và vong bi NTN

vòng bi skf FAG và vong bi INA đều là những thương hiệu vòng bi công nghiệp hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vong bi cong nghiep Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những đơn vị sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các công ty kinh doanh và các trung tâm huấn luyện ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vòng bi skf tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vong bi FAG và vòng bi skf INA.

1/ vòng bi công nghiệp FAG

vòng bi công nghiệp FAG được xem là vòng bi skf trước nhất của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi công nghiệp này chuyên phát triển và sinh sản các loại vòng bi công nghiệp đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại phi cơ trở khách hiện giờ đều sử dụng công nghệ vòng bi của FAG.

hiện thời FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản máy bay trực thăng đầu thế giới. song song vòng bi skf FAG còn được vận dụng hồ hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba phân bì, giấy. vòng bi công nghiệp FAG hiện nay là một trong những hãng vòng bi skf nức danh nhát bây giờ.

2/ vòng bi INA

vong bi INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vong bi cong nghiep FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vong bi cong nghiep đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện giờ INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây giờ.

vòng bi công nghiệp INA tụ tập vào các dòng sản phẩm vòng bi công nghiệp dặc biệt chất lượng như con lăn, vong bi cong nghiep đồng, và các hệ thống tuyến thức giấc. vong bi cong nghiep INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi cong nghiep INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sản xuất vong bi cong nghiep tốt nhất hiện nay.

công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Huùng Anh là doanh nghiệp cung cấp các hãng vòng vi lừng danh hiện thời như vòng bi skf NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. bên cạnh đó dịch vụ còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng lừng danh bây giờ, chất lượng đảm bảo. liên tưởng với công ty để được tham mưu tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

No comments.

Leave a Reply