tìm kiếm hiểu chạy danh thiếp loại ổ bi đánh nghiệp, 9 diều cần biết khi sử dụng ổ bi làm nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi thông dụng.

hiện giờ vong bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai thác mỏ và xây dựng, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy phương tiện, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi cong nghiep côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vong bi cong nghiep có khả năng chịu vận chuyển cao và tốc độ cao.

– Các áp dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi skf Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi công nghiệp Cầu:

– Đây là loại vòng bi công nghiệp thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng túa lắp.

– vòng bi công nghiệp cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ tải trọng dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi skf cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vòng bi skf tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi cong nghiep đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– áp dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi skf đũa:
– Là loại vòng bi skf có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận chuyển hướng kinh rất cao.
– vong bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn tru sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi cong nghiep thông dụng nhất cho các vận dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– ứng dụng đặc trưng: hệ băng tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vòng bi được thống nhất và chính xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vong bi là phương cách để chỉ rõ chính xác loại vong bi cong nghiep theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

vong bi chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao được chế tạo đặc biệt cho các áp dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vong bi.

9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn tru phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vòng bi công nghiệp, Anh chị có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn tru ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ phù hợp cho vòng bi công nghiệp FAG , Anh chị em có thể tham khảo bảng chỉ dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi cong nghiep FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tuột với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp bảo đảm cho các lọai vong bi cong nghiep này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi công nghiệp.
Chính thành thử, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi công nghiệp làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi skf vì khi tháo lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vòng bi họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoài ra trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tuột đặc biệt, đề nghị liên can với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cho đúng xin vui lòng hệ trọng nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng cho những vận dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi sắp hỏng?
vòng bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi công nghiệp tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
– Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu thị trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng chuyển động của vòng bi.
6. Có cách thức nào để biết được tình trạng chuyển động của vòng bi khi đang sử dụng?
Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng chuyển động của vòng bi công nghiệp sẽ được phản chiếu qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi skf. bây giờ, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi là cách thức đo và phân tích rung động của vòng bi.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi skf được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất quyết theo chuẩn xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chuẩn xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. bình thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên do cốt tử dẫn đến hư hỏng vòng bi công nghiệp mau chóng nếu công tác bôi trót lọt không bảo đảm tốt. Việc đánh giá vòng bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chuẩn xác tình trạng vòng bi.
hiện giờ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ quát với các phương tiện đo, phân tích rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vòng bi skf có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? biện pháp khách phục?
Khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi skf tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi cong nghiep không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi skf này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn toá lắp vòng bi trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên do gây ra hiện tượng này là do :
– vong bi cong nghiep bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn và từ đó làm hỏng vòng bi skf cũng như trục (hoặc ổ)
cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. tuy nhiên phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep du nhập, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây chừ

vòng bi công nghiệp FAG và vong bi NTN

vòng bi FAG và vòng bi INA đều là những thương hiệu vòng bi công nghiệp hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vong bi cong nghiep Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nức tiếng với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ lược về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những tổ chức sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các đơn vị kinh doanh và các trung tâm huấn luyện ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler di chuyển với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vòng bi skf tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi công nghiệp FAG và vong bi cong nghiep INA.

1/ vòng bi FAG

vòng bi FAG được xem là vong bi cong nghiep trước hết của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi công nghiệp này chuyên phát triển và sinh sản các loại vong bi đặc biệt cho các vận dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại phi cơ trở khách hiện giờ đều sử dụng công nghệ vong bi cong nghiep của FAG.

hiện giờ FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất máy bay trực thăng đầu thế giới. song song vòng bi skf FAG còn được áp dụng hồ hết trong các ngành chế tác máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba so bì, giấy. vong bi cong nghiep FAG bây giờ là một trong những hãng vòng bi skf lừng danh nhát bây chừ.

2/ vòng bi INA

vòng bi skf INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vong bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . bây giờ INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện thời.

vong bi INA hội tụ vào các dòng sản phẩm vong bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi công nghiệp đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh. vong bi INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi cong nghiep INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vong bi tốt nhất bây chừ.

doanh nghiệp TNHH thương nghiệp công nghiệp Huùng Anh là doanh nghiệp cung cấp các hãng vòng vi nổi tiếng bây giờ như vong bi NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. ngoại giả đơn vị còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nức tiếng bây giờ, chất lượng đảm bảo. liên hệ với dịch vụ để được tư vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

No comments.

Leave a Reply