Tìm hiểu chi tiết về vòng bi IKO – Vòng bi đũa

Ngành sản xuất máy móc, thiết bị công nghiệp càng ngày càng phát triển kéo theo sự ra đời của các hãng vong bi trên toàn thế giới. Trong số đó chẳng thể không nhắc đến vong bi cong nghiep IKO – Thương hiệu vòng bi công nghiệp lừng danh cùa Nhật Bản, với những ưu việt trong đặc điểm thiết kế và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

1/ Lịch sử phát triển của còng bi IKO

vong bi cong nghiep IKO là nhãn hiệu vong bi cong nghiep được sản xuất bởi Nippon Thompson với lịch sử thành lập từ nâm 1950 – vốn được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu tiền phong trong lĩnh vực chế tác và vận dụng thành công vong bi cong nghiep mang lăn kim ở Nhật Bản, được khách hàng cũng như các chuyên gia đánh giá rất cao.

Trong suốt quá trình chuyển động và phát triển, thương hiệu vong bi IKO của Nippon Thompson luôn cho thấy sự nắm bắt chuẩn xác các thay đổi để đáp ứng những yêu cầu ngày càng đa dạng trong môi trường sinh sản công nghiệp. . Bây chừ vong bi cong nghiep này không chỉ dừng lại ở vị trí hãng vong bi lớn nhất Nhật Bản với chất lượng hoàn hảo và độ chuyên nghiệp vượt trội, mã đã vươn lên thành hãng sinh sản vòng bi skf lớn thứ 3 trên thế giới đật được nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực mà nhiều thương hiệu vòng bi khác phải kính nể.

2/ Đặc điểm nổi bật của vong bi cong nghiep IKO

Với kinh nghiệm và lỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm vòng bi công nghiệp tốt nhất với công năng sử dụng tuyệt vời , dội ngũ chế tạo và sinh sản vòng bi IKO đã cho ra đời những sản phẩm vòng bi skf IKO với đặc điểm thiết kế khác biệt vượt trội so với những thương hiệu vong bi cong nghiep khác. Vòng bi công nghiệp IKO với những đặc điểm cấu tạo bao gồm nhiều con lăn hình trụ nhỏ với chiều dài gấp 3 đến 10 lần đường kính của chúng. Tý lệ này đảm bảo cho tỷ lệ giữa đường kính ngoài của ổ với đường kính của đường tròn nội tiếp rất nhỏ, bởi thế những sản phẩm vòng bi skf thương hiệu IKO tuy có kích tấc nhỏ, tinh tế nhưng có khả năng chịu vận tải đáng nể. Từ những đặc điểm thiết kế như vậy mà dòng sản phẩm vong bi cong nghiep IKO có được độ xác thực cao tuyệt đối, vận hành êm ái, ít tiếng ồn, tằn tiện năng lượng trong quá trình vận hành nảy sinh nhiệt, ,,,nên sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Không chỉ nức danh với các sản phẩm về vòng bi công nghiệp kim, các sản phẩm vong bi khác của thương hiệu vòng bi skf IKO được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực hoạt động sản xuất máy móc công nghiệp, thiết bị tự động hóa.

3/ Một số chú ý trong quá trình sử dụng và lắp đặt vòng bi công nghiệp IKO

Để đạt được hiệu quả sử dụng vòng bi IKO một cách tốt nhất trong quá trình lắp đặt và sử dụng cần lưu ý một sô điều sau:

– Lắp đặt vòng bi IKO theo các bước sau:

+ Vệ sinh vòng bi công nghiệp và các phòng ban xung vòng vèo

+ đảm bảo xác thực kích tấc và tình trạng các bộ phận ảnh hưởng

+ Tiến hàng theo quy trình lăp đặt trên hướng dẫn sử dụng.

– Bôi trơn tru vong bi cong nghiep đúng cách và sử dụng loại dầu nhớt bôi trót lọt chất lượng.

– Giu vòng bi và môi trường xung nói quanh nói quẩn nơi vòng bi skf được sạch sẽ

– kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi định kỳ

4. Vòng bi đũa

vong bi đũa hiện nay là một trong những dụng cụ có tính vận dụng cao trong nhiều ngành công nghiệp như: nghành công nghiệp thép, ngành công nghiệp xây dựng và vỡ hoang mỏ, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy dụng cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, xe máy, đường sắt, máy ép phun, … Chính cho nên nó là một trong những phòng ban cấp thiết để công việc của bạn có thể vận hành một cách trót lọt và ổn định được.

bây giờ trên thị trường vong bi cong nghiep đũa có một số loại cụ thể như sau: loại NU, N, NNU và NN – đây là dòng sản phẩm ăn nhập với vong bi tự do, loại NJ và NF có thể chịu chuyên chở dọc trục theo một chiều, còn NH và NUP được sử dụng cho vòng nhất thiết.

qua loa về vòng bi:

– Theo thiết kế, vòng bi công nghiệp đũa bây giờ có thiết kế tùy theo loại cụ thể: NU, NJ, NUP, N và NF dành cho ổ một dãy và NNU, NN dành cho ổ hai dãy, phụ thuộc vào thiết kế hay gờ cạnh. Tất cả vòng ngoài và vòng trong đều có thể tách rời biệt lập.

– Một số vong bi đũa không có gờ ở vòng trong hoặc vòng ngoài, bởi thế các vòng đều có thể vận chuyển tương đối với nhau theo hướng dọc trục. Những vòng bi này thường được sử dụng vào chức năng ổ tự do.

– Các vòng bi đũa có vòng trong hoặc vòng ngoài có hai gờ và vòng còn lại có một gờ sẽ có khả năng chịu chuyên chở hướng trục theo một hướng. Vòng bi công nghiệp đũa hai dãy có độ cứng vững tâm rất cao và chủ yếu được dùng cho các trục chính và máy công cụ chuẩn xác cao.

Tất cả vòng ngoài và vòng trong đều có thể tách rời riêng biệt.
– Một số vòng bi đũa không có gờ ở vòng trong hoặc vòng ngoài cho nên các vòng đó có thể vận chuyển tương đối với nhau theo hướng dọc trục. Những vòng bi công nghiệp này thường được sử dụng vào chức năng ổ tự do. Các vong bi cong nghiep đũa có vòng trong hoặc vòng ngoài có hai gờ và vòng còn lại có một gờ sẽ có khả năng chịu vận chuyển hướng trục theo một hướng.
– vòng bi đũa hai dãy có độ cứng vững hướng tâm rất cao và chính yếu được dùng cho trục chính của máy công cụ chính xác.

– Vòng cách thường làm bằng thép dập hay đồng thao gia công liền khối. Tuy nhiên, đôi khi người ta cũng sử dụng vòng cách đúc bằng polyamit.
Ký hiệu quốc tế của loại vòng bi skf này thường được bắt đầu bằng chứ N, NU, NJ, NUP, NF, NNU, NN tiếp theo là 3 hoặc 4 chữ số.

– Nếu vận chuyển vong bi nhỏ hơn so với thiết kế thì rất có thể xảy ra hiện tượng trượt giữa các viên bi trụ và rãnh lắn, dẫn đến tình trạng bị cào xước bề mặt làm việc. Vì thế, việc xác định kích thước cảu vòng bi skf là điều vô cùng cấp thiết.

bên cạnh đó trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cũng nên chú ý tra dầu và đánh giá độ mòn của vong bi để có biện pháp xử lý kịp thời, bổ sung dầu mỡ để máy móc làm việc ổn định.

liên can với dịch vụ để được tham vấn tốt nhất.

Sản phẩm của chúng tôi :

vòng bi công nghiệp SKF

vòng bi NSK

vòng bi NTN

No comments.

Leave a Reply