Tiếng anh thương mại – Xu thế hội nhập

Bạn có còn đang học tiếng Anh không?

Nhiều người  Việt cho rằng, sau khi ra khỏi EU, tiếng Anh sẽ không còn là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và tiếng Anh thương mại dần được thay thế bởi các ngôn ngữ Nhật, Hàn. Đây là nhận định hoàn toàn thiếu căn cứ.

Bạn đã từng tự hỏi, tiếng Anh được sử dụng ở những quốc gia nào? Nước Mỹ, Úc, Canada, Ấn Độ, … có bao nhiêu dân số? Và thử tính toán xem, trong một khoảng thời gian dài như vậy, có bao nhiêu quốc gia họ đã chọn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, tiếng Anh được giảng dạy hoặc giao dịch ở những đâu? Và có thể bạn chưa biết rằng hầu hết các đầu sách đều có tiếng Anh.

Trên thế giới hiện có hơn 1.2 tỷ người sử dụng tiếng Anh, trong đó hơn 350 triệu là người bản địa, 850 triệu sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Những nghiên cứu gần đây cho thấy 10 nước  nói tiếng Anh đông đảo nhất là: USA (Mỹ),Ấn độ, Pakistan, UK, Philippines, Đức, Bangladesh, Ai Cập,…

Tiếng Anh thương mại – đón đầu xu thế hội nhập

Tháng 10/2015, Hiệp định xuyên thái Bình Dương TPP gồm 12 nước gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po, Hoa Kỳ và Việt Nam được ký kết tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với các nước tham gia. Với Việt Nam, một trong những rào cản lớn chính là ngôn ngữ. Để đẩy mạnh giao thương quốc tế, nâng cao khả năng ngoại ngữ của lực lượng lao động là điều bức thiết đối với mỗi doanh nghiệp Việt, trong đó tiếng Anh thương mại quốc tế luôn được ưu tiên hàng đầu.

Một điều chắc chắn các doanh nghiệp nước ngoài như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, … sẽ yêu cầu trình độ tính Anh, đó còn chưa kể các doanh nghiệp Nhật, Hàn vẫn yêu cầu tiếng Anh ở bạn.

Tiếng Anh tốt sẽ là hành trang, là một lợi thế giúp bạn tiếp cận được nhiều cơ hội hơn.

Bây giờ bạn nghĩ mình có nên tiếp tục chinh phục tiếng Anh không? Tìm hiểu thêm chương trình Tiếng Anh thương mại tại Apollo 360 để có phương pháp và lộ trình học tập đúng đắn, tiết kiệm nhất nhé!

Các lớp học tiếng anh tại Apollo :

lớp tiếng anh giao tiếp : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/

lớp tiếng anh thương mại : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-thuong-mai/

lớp luyện thi IELTS : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-ielts/

lớp luyện thi TOEIC : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-toeic/

>> Xem thêm: Các chủ đề liên quan về tiếng Anh thương mại tại đây

No comments.

Leave a Reply