Phương pháp chống thấm dột tường nhà hiêu quả

Mưa dột làm cho tường nhà bị ẩm mốc , loang lổ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe. Để khắc phục triệt để thấm dột và ngăn ngừa tường bị mốc hiệu qur , cần phải khảo sát kỹ , nắm bắt và khắc phục nguyên nhân gây thấm dột biện pháp chống thấm dột. Vậy cách chống thấm nào hiệu quả , bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách đơn giản mà tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết .


Cách chống thấm tường vào mùa mưa :Cách chống thấm tường vào mùa mưa

Kiểm tra toàn bộ đường ống nước , xem xét thật kỹ các vị trí :

Chống thấm mái , sân thượng với mục đích sử dụng bền lâu 40 – 50 năm tốt nhất sử dụng màng khò nóng chống thấm dày 3mm , dán vén lên chân tường 15-20 cm . Những vị trí của hộp kỹ thuật , ống thoát sàn có thê cán lớp vữa chống thấm hai thành phần . Hoàn thiện lại mặt bằng vữa trát chống thấm.
Cách chống thấm nhà vệ sinh : tương tự với sàn sân thượng , lưu ý là cần vệ sinh thật sạch sẽ trước khi thi công.
Bạn có thể sử dụng sơn chống thấm pha xi măng cho đoạn thi công này.

Xử lý rạn nứt cổ trần : đục rỗng vết nứt từ 3-4cm , vệ sinh sạch sẽ , quét lớp hồ dầu kết nối latex, sau đó trát bằng lớp vữa chống thấm hai thành phần . Đợi lớp vữa khô , lăn hai lượt sơn chống thấm đàn hồi CT-04 , lượt trước cách lượt sau 30 phút.
Tường ngoài rạn nứt chân chim : Vệ sinh sạch sẽ , cạo sạch rêu mốc , bụi bẩn. Dùng rulo lăn hai lớp sơn chống thấm hệ trộn xi măng CT-03 , cách 1 ngày sau lăn 2 lớp sơn chống thấm đàn hồi CT-04 chịu được tia cực tím , tránh cho việc tường sau này bị rạn nứt.


Ngoài ra , bạn có thể dùng vữa chống thấm dạng composite , đây là vật liệu mới có nhiều tính năng vượt trội , thường được sử dụng để chống thấm cho các loại bể chứa , làm đáy lót cho các sân vườn trên ban công hoặc trên mái.
Sau khi sử dụng các biện pháp trên đây , người sử dụng cần lưu ý những điều sau đây để kiểm tra xem hiện tượng thấm nước có bị trở lại hay không.

Thường xuyên kiểm tra đường ống nước kỹ thuật để phát hiện rò rỉ và tìm cách khắc phục sớm nhất.
Cách chống thấm tường nhà và giải pháp khắc phục :Cách chống thấm tường nhà và giải pháp khắc phục

Việt Nam có khí hậu rất khắc nghiệt “ nóng ẩm gió mùa , nắng lắm mưa nhiều “ , việc thiết kế cũng phải phù hợp với khí hậu để hạn chế tối đa nhất những ảnh hưởng xấu cho công trình . Đối với khâu thiết kế , khi đặt tay thiết kế một công trình để tránh không bị thấm hay dột vào mùa mưa bão thì phần mái , sàn phòng vệ sinh , hệ thống thu hồi nước là những thành phần phải đặc biệt lưu ý. Như đã nói trên , đây là những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước , trong mùa mưa bão thì lượng nước cần thoát càng lớn và không có giải pháp khắc phục thì việc thấm vào công trình sẽ xảy ra

Dịch vụ chống thấm của chúng tôi : http://vatlieukientruc.com/chong-tham-dot-d10.html

No comments.

Leave a Reply