Những nhà vệ sinh ai cũng “thèm” được sử dụng 1 lần

Trại Barafu, Tanzania

Nằm bên vách đá, cao 4.600 mét trên sườn núi Kilimanjaro ở Tanzania, khu trại Barafu là nơi có toilet không dành cho người sợ độ cao.

cho thuê nhà vệ sinh, Matakana, New Zealand

Người dân địa phương ở Matakana đã đợi 7 năm và bỏ ra khoản tiền khoảng 400.000 đô la New Zealand (khoảng 6,6 tỷ đồng) để tu chỉnh những toilet công cộng rếch rác của họ. Đây là thiết kế của Steffan de Haan có hình hai mũi thuyền, biểu tượng cho ngành công nghiệp đóng tàu của địa phương.

Krafla, Iceland

Toilet nằm ở vùng heo hút của Iceland là một bí ẩn. Không ai biết người xây dựng nó hay vì sao nó được xây dựng. Nhưng những người leo núi vui vẻ chẳng quan tâm đến điều đó. Họ rất thích thú chụp ảnh toilet và đăng lên Instagram.

Thiksey Monastery, Ladakh, Ấn Độ

Tọa lạc trên một đỉnh đồi ở Ladakh, Ấn Độ, Thiksey là một tu viện Phật giáo Tây Tạng. Toilet của họ nhìn ra toàn cảnh thung lũng tuyệt đẹp.

Nhà vệ sinh sinh thái, British Columbia, Canada

Đặt giữa rừng xanh, chiếc máy ủ phân màu xanh lá cây này nằm trong Công viên Taylor Arm Provincial Park, khu vực hoang dã ở phía bắc của hồ Sproat, British Columbia, Canada.

Tonto Trail, Vườn quốc gia Grand Canyon, Mỹ

Không còn sự riêng tây, toilet công cộng này nằm trên tuyến đường dài 112 km Tonto Trail xuyên qua Vườn quốc gia Grand Canyon, Arizona.

Nhà vệ sinh lâu đài Schönbrunn, Vienna, Áo

phòng ngự sinh đầy lá xanh nằm trong những khu vườn rộng lớn rộng lớn của lâu đài Schönbrunn ở Vienna. Cung điện bao gồm 1441 phòng, là nơi có những khu vườn rộng rãi được trang hoàng tinh xảo và một trong những điểm thu hút du lịch lớn nhất ở thủ đô nước Áo.

phòng thủ sinh nhìn ra thung lũng, Lào

Ngồi, đứng hoặc ngồi chồm hỗm – bạn có thể tùy chọn phong thái trong phòng vệ sinh ở khu vực vùng núi của Lào. Cửa sổ trên tường cho phép bạn nhìn thấy toàn cảnh thung lũng bên ngoài.

Thác Huldefossen, Na Uy

Toilet được đặt bên cạnh Thác nước Huldefossen đẹp như tranh vẽ gần Førde, Na Uy. Âm thanh của thác xả sẽ giúp làm giảm mọi âm thanh bên trong toilet.

Nhà vệ sinh kiểu Gaudí, Bahia, Brazil

Các khối nhà vệ sinh theo kiểu của kiến trúc sư Gaudí nằm trong khu nghỉ dưỡng ngoài biển Praia do Forte. Đây là một trong nhưng kiến trúc hiện đại làm rối loạn môi trường thọ thái của rùa da, loài vật làm tổ ở đâu suốt hàng ngàn năm qua.

Segantini Hut, Thụy Sĩ

Nhà vệ sinh tọa lạc trên độ cao 2731m, nơi du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh thung lũng Engadine.

Công viên bảo tồn Bãi biển Basham, Úc

Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy biển từ trong phòng thủ sinh ở Công viên bảo tàng Bãi biển Basham gần Cảng Elliott trên tư vấn đảo Fleurieu, Nam Úc.

Dự án nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội: 200 cái chỉ 1 cái hoạt động

VTV.vn – Theo kế hoạch, trong năm 2017, Hà Nội sẽ đưa vào sử dụng 200 nhà vệ sinh di động trước Tết Nguyên đán, nhưng đến nay mới chỉ có độc nhất 1 nhà vệ sinh hoạt động.

1.000 nhà vệ sinh công cộng hiện đại sẽ được xây trong năm 2017, sẽ đưa vào sử dụng 200 nhà trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu” là lời cam kết của thành phố Hà Nội khi triển khai thực hành dự án 1.000 cho thuê nhà vệ sinh. Thế nhưng, đến nay Tết đã qua 1 tháng và mới chỉ có độc nhất 1 nhà vệ sinh hoạt động.

Chủ đầu tư thừa nhận dự án đã chậm tiến độ khoảng 50% so với dự kiến. “Nhiều nơi người dân phản đối việc lắp đặt nhà vệ sinh. Một số chỗ do điều kiện kỹ thuật, nước lại không đủ. Vì thế nhà vệ sinh tạm phải đóng cửa”, ông Bùi Thái Song, Phó Phòng Dự án tổ chức Vinashing, cho biết.

Theo kế hoạch, đợt 1 sẽ lắp đặt 88 nhà vệ sinh tại 13 quận của Hà Nội, thế nhưng đến nay, chỉ độc nhất vô nhị nhà vệ sinh ở trước công viên thống nhất được vận hành.

No comments.

Leave a Reply