lóng hiểu sâu hơn phăng vòng bi, đo trên dưới mòn và vệ hoá vòng bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi công nghiệp là phòng ban không thể thiếu trong gần như những mẫu máy móc, vòng bi công nghiệp bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vòng bi NSK

vong bi là bộ phận chẳng thể thiếu trong gần như các chiếc máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân chiếc vòng bi

nguyên liệu chủ yếu để phân phối các loại vòng bi SKF là thép cứng mang hàm lượng cacbon cao. bởi thế, giả dụ bạn sử dụng vòng bi SKF đúng cách thức, chăm sóc có khoa học thì tuổi thọ vong bi skf của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong những cái vong bi thông dụng hiện nay trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Đánh giá về dòng vòng bi công nghiệp này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn có đa dạng hình dạng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình trạng con lăn: vong bi đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, làng nhàng và rộng..

thế mạnh của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, mức giá phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi ngó nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép khá cạnh tranh

+ khiến việc với rộng rãi tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng cái ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là loại thông dụng nhất bởi sự đa dạng về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: một nắp cao su (nắp này thường khiến bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở hai phía.
vong bi skf này chịu tải trọng hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi NSK cầu đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác có góc tiếp xúc. vòng bi công nghiệp này là cái chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ thông hơn so mang vòng bi SKF tròn rãnh sâu.

dòng này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, ngoài ra lực dọc trục chịu theo một hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vong bi dòng này, chúng với thể chịu được chuyên chở dọc trục hai hướng do chuyển vận trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi công nghiệp đỡ chặn tiếp xúc góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi công nghiệp này như vậy toàn bộ gắn hai vòng bi NSK tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các dòng vòng bi công nghiệp này sở hữu thể chịu vận tải hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi NSK bằng cách nào?

gần như chúng ta khi tiêu dùng vong bi skf lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi NTN bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá đa dạng thì vòng bi NTN sẽ bị mòn. Vậy làm cho cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi cái vòng bi SKF được chế tác với một khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao.

đa số chúng ta khi dùng vòng bi NSK lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vòng bi NSK bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ biến thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy khiến cho bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi dòng vòng bi NTN được chế tạo với 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những trang bị chuyên sử dụng có độ chuẩn xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng phương pháp ép chì như 1 số nơi đang vận dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ chuẩn xác không cao. Thông thướng sau 1 thời kỳ hoạt động, độ mòn của vong bi skf sẽ ko đều trên gần như bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi NSK chóng vánh nếu công việc bôi trơn không đảm bảo tốt.Việc Tìm hiểu vòng bi qua cảm giác độ rơ bằng cách này hay cách thức khác không cho phép người sử dụng Phân tích chuẩn xác tình trạng vòng bi NSK.

hiện giờ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi SKF bằng cách đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp đang được áp dụng phổ thông có những dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất các các loại vong bi mà bạn đang dùng lúc tìm về đều là vòng bi NTN đã được làm sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vong bi skf họ với máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi công nghiệp. khoa học khiến cho sạch có thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhận ra.

Tất các các chiếc vòng bi công nghiệp mà bạn đang sử dụng khi tìm về đều là vòng bi công nghiệp đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vòng bi NSK họ mang máy móc khoa học chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi NSK. khoa học khiến cho sạch sở hữu thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường nhận ra.

Nhưng phổ biến ng sử dụng không biết rằng với khoa học khiến cho sạch , lúc chúng ta làm sạch bình thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vong bi bẩn sẽ là khởi thủy trực tiếp dẫn tới tác động tuổi thọ của vòng bi. Việc bạn với thể thay dầu mỡ cho vòng bi NTN là 1 nguyên tố thấp mang thể tăng được tuổi thọ của vong bi. Và trước lúc thay dầu bạn phải dùng dầu hot để rửa vong bi skf chiếc bỏ những bui bẩn, mạt cát trong thời kỳ dùng sinh ra nó. Đối với cái vong bi skf lớn( kích thước to) bạn sở hữu thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi công nghiệp sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi NSK.

Cach vệ sinh vòng bi NSK:

– Bạn với thể sử dụng Flo để gột rửa.

– dùng Hydrocacbon để tiến hành trâm trơn sẽ rẻ cho việc vận động của vong bi.

– khiến cho sạch vòng bi SKF bằng việc sử dụng dung môi ko sở hữu dầu để tẩy rửa không làm hư tổn đền vòng bi NSK.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy không bị môi trường ẩm làm tác động đến vòng bi công nghiệp.

Chú ý: giả dụ dùng cách thức vệ sinh này sở hữu vòng bi công nghiệp mang vòng giữ bi( hay vòng cách bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì với thể khiến hư hỏng sớm vòng bi NTN.

Để được biết chi tiết về việc khiến cho sạch vòng bi SKF hãy liên hệ: đơn vị TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

No comments.

Leave a Reply