lóng hiểu phắt danh thiếp loại ổ bi đánh nghiệp, 9 diều cần biết lúc sử dụng ổ bi tiến đánh nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vong bi cong nghiep thông dụng.

hiện thời vòng bi công nghiệp được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành phá hoang mỏ và xây dựng, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi cong nghiep côn:

– Rất thông dụng trong các áp dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vong bi cong nghiep có khả năng chịu vận chuyển cao và tốc độ cao.

– Các vận dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi công nghiệp Cầu:

– Đây là loại vong bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng toá lắp.

– vong bi cong nghiep cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ tải trọng dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tru sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vong bi cong nghiep cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu trọng tải dọc trục ngoài ý muốn.

vòng bi skf tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi đa năng nhất: chịu trọng tải rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
– ứng dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi đũa:
– Là loại vòng bi công nghiệp có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu chuyển vận hướng kinh rất cao.
– vòng bi công nghiệp đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn tuột sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi skf thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– ứng dụng đặc trưng: hệ băng tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vòng bi được thống nhất và chính xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi skf là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vòng bi skf theo đúng đề xuất kỹ thuật.

vong bi chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các ứng dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vòng bi.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi suôn sẻ ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột phù hợp cho vòng bi công nghiệp, Anh chị em có thể tham khảo bảng chỉ dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trót lọt phù hợp cho vòng bi skf FAG , Các bạn có thể tham khảo bảng chỉ dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi skf có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tuột với chủng lọai và lượng mỡ thích hợp bảo đảm cho các lọai vong bi này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi skf.
Chính thành thử, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi skf làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi tháo dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vòng bi công nghiệp họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
tuy nhiên trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn đặc biệt, yêu cầu liên hệ với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vong bi thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi cho đúng xin vui lòng liên quan nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vong bi đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?
vong bi cong nghiep sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu biểu đạt trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng chuyển động của vòng bi skf sẽ được phản ánh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi công nghiệp. bây chừ, cách thức được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi cong nghiep là cách thức đo và phân tích rung động của vòng bi công nghiệp.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) khăng khăng theo chuẩn xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao. Việc đánh giá độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi vận dụng không được khuyến cáo vì không chuẩn xác. bình thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi skf sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi chóng vánh nếu công tác bôi trót lọt không bảo đảm tốt. Việc đánh giá vong bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chuẩn xác tình trạng vòng bi.
bây chừ, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vòng bi skf bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ biến với các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vòng bi skf có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? biện pháp khách phục?
Khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần nhiều là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi công nghiệp không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vong bi cong nghiep này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn tháo lắp vong bi trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
duyên do gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vong bi cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. bên cạnh đó phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra công ty còn cung cấp các loại vòng bi skf du nhập, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây chừ

vòng bi skf FAG và vong bi NTN

vòng bi công nghiệp FAG và vong bi cong nghiep INA đều là những thương hiệu vòng bi skf hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vong bi cong nghiep Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu qua quýt về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những đơn vị sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các doanh nghiệp kinh doanh và các trung tâm đào tạo ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler hoạt động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vong bi cong nghiep tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vong bi cong nghiep FAG và vong bi cong nghiep INA.

1/ vong bi FAG

vong bi cong nghiep FAG được xem là vong bi trước nhất của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi skf này chuyên phát triển và sản xuất các loại vòng bi công nghiệp đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại phi cơ trở khách hiện nay đều sử dụng công nghệ vòng bi công nghiệp của FAG.

hiện giờ FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản phi cơ trực thăng đầu thế giới. song song vong bi FAG còn được vận dụng hầu hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba so bì, giấy. vòng bi skf FAG hiện giờ là một trong những hãng vòng bi nức tiếng nhát bây chừ.

2/ vòng bi công nghiệp INA

vòng bi skf INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vong bi cong nghiep đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi công nghiệp và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện giờ INA đã sử dụng tri thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây chừ.

vòng bi công nghiệp INA tụ họp vào các dòng sản phẩm vòng bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vong bi đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh giấc. vòng bi skf INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi cong nghiep INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sản xuất vòng bi công nghiệp tốt nhất hiện nay.

doanh nghiệp TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là tổ chức cung cấp các hãng vòng vi nổi tiếng bây giờ như vòng bi công nghiệp NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. ngoại giả dịch vụ còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nổi tiếng hiện giờ, chất lượng bảo đảm. can dự với công ty để được tư vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

No comments.

Leave a Reply