kiếm hiểu sâu hơn phứt vòng bi, đo kiêng kị mòn và vệ sinh vòng bi đúng cách

Tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi NTN là phòng ban chẳng thể thiếu trong phần nhiều các mẫu máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình trạng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân cái vong bi

vòng bi là bộ phận chẳng thể thiếu trong phần đông những chiếc máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân chiếc vòng bi

nguyên liệu chính yếu để phân phối các loại vòng bi công nghiệp là thép cứng sở hữu hàm lượng cacbon cao. vì thế, nếu bạn dùng vong bi đúng cách, săn sóc với khoa học thì tuổi thọ vòng bi công nghiệp của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong các mẫu vòng bi thông dụng hiện tại trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Tìm hiểu về loại vòng bi NSK này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn mang phổ quát dạng hình khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình trạng con lăn: vong bi skf đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, làng nhàng và rộng..

điểm cộng của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, tầm giá phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ trông nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ công đoạn lắp ghép khá khó khăn

+ khiến việc với phổ quát tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng dòng ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn có rãnh sâu:

Là mẫu thông dụng nhất bởi sự rộng rãi về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường làm bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: 2 năp cao su ở hai phía.
vòng bi NTN này chịu tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vòng bi NTN cầu đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo có góc tiếp xúc. vòng bi công nghiệp này là chiếc không thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp đa dạng hơn so với vòng bi NSK tròn rãnh sâu.

cái này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo một hướng nhất quyết.Thông thường thì hay ghép cặp hai vong bi skf chiếc này, chúng có thể chịu được tải dọc trục 2 hướng do vận tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NSK đỡ chặn xúc tiếp góc 2 dãy:

Cấu trúc vòng bi SKF này như vậy đông đảo gắn hai vong bi skf tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những dòng vòng bi NTN này với thể chịu tải hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vong bi skf bằng bí quyết nào?

số đông chúng ta lúc dùng vòng bi SKF lắp máy đều không xác định được khi nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vòng bi sẽ bị mòn. Vậy làm cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi dòng vòng bi được chế tạo mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên dùng có độ chuẩn xác cao.

toàn bộ chúng ta khi tiêu dùng vong bi lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi NTN bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ biến thì vòng bi công nghiệp sẽ bị mòn. Vậy khiến cho bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi chiếc vong bi được chế tạo với 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những vật dụng chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức ép chì như 1 số nơi đang vận dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ xác thực không cao. Thông thướng sau một quá trình hoạt động, độ mòn của vòng bi NTN sẽ ko đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là xuất xứ cốt yếu dẫn tới hư hỏng vòng bi chóng vánh giả dụ công việc bôi trơn tru ko đảm bảo phải chăng.Việc Phân tích vòng bi NSK qua cảm góc độ rơ bằng cách này hay cách thức khác ko cho phép người sử dụng Tìm hiểu chính xác tình trạng vòng bi SKF.

hiện giờ, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vòng bi SKF bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi NTN đang được ứng dụng phổ thông có những dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên sử dụng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các mẫu vong bi skf mà bạn đang dùng khi mua về đều là vòng bi NTN đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vong bi họ có máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến sạch vong bi. công nghệ khiến sạch có thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường nhìn thấy.

Tất những các dòng vòng bi công nghiệp mà bạn đang dùng khi mua về đều là vòng bi đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vong bi skf họ với máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm cho sạch vòng bi NTN. kỹ thuật làm sạch có thể khiến cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường trông thấy.

Nhưng phổ biến ng tiêu dùng không biết rằng sở hữu công nghệ làm sạch , lúc chúng ta làm cho sạch thường nhật sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi bẩn sẽ là duyên do trực tiếp dẫn đến tác động tuổi thọ của vòng bi SKF. Việc bạn với thể thay dầu mỡ cho vòng bi NSK là 1 yếu tố tốt mang thể nâng cao được tuổi thọ của vòng bi SKF. Và trước khi thay dầu bạn phải sử dụng dầu hot để rửa vòng bi NSK dòng bỏ các bui bẩn, mạt cát trong thời kỳ dùng sinh ra nó. Đối có dòng vong bi lớn( kích thước to) bạn mang thể dùng dung dịch kiềm mạnh để trâm vong bi skf sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vong bi.

Cach vệ sinh vong bi skf:

– Bạn với thể sử dụng Flo để tẩy rửa.

– dùng Hydrocacbon để tiến hành trâm trơn tuột sẽ rẻ cho việc di chuyển của vòng bi NTN.

– khiến cho sạch vòng bi NSK bằng việc dùng dung môi không với dầu để gột rửa ko làm cho hư tổn đền vong bi.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm làm cho tác động đến vong bi skf.

Chú ý: giả dụ sử dụng cách thức vệ sinh này mang vòng bi NTN sở hữu vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì sở hữu thể khiến hư hỏng sớm vòng bi NSK.

Để được biết chi tiết về việc khiến cho sạch vong bi hãy liên hệ: công ty TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

No comments.

Leave a Reply