Có hai loại vòng bi công nghiệp có lực tải trọng khác nhau

Tài liệu vòng bi: cách thức hoạt động, phân loại và đặc điểm

vòng bi nói chung là những bộ phận có thể chuyển động xoay tròn hoặc tuyến tính mà gây ít ma sát, giảm sức chuyên chở giúp cho máy móc vận hành dễ dàng, hiệu quả và năng suất.

phương pháp làm việc của vong bi

vòng bi công nghiệp tổng thể là những bộ phận có thể chuyển động xoay tròn hoặc tuyến tính mà gây ít ma sát, giảm sức tải giúp cho máy móc vận hành dễ dàng, hiệu quả và năng suất. Tuy thế, những chiếc vong bi của chúng ta có cấu trúc khá đơn giản: những viên bi(bạc đạn) được đặt bên trong(hoặc ngoài) của một bề mặt kim khí nhẵn để có thể lăn trên đó. Những viên bi hay ổ lăn bản thân cũng đã có khả năng tải trọng. Và nhiệm vụ của vòng bi công nghiệp là giảm thiểu sức nặng đáng kể của tải trọng đến mức tối đa để có thể phục vụ công việc.

ngoài ra, không phải tất cả các loại trọng tải mà vong bi gánh chịu đều giống nhau. Có hai loại vòng bi công nghiệp có lực tải trọng khác nhau đó là radial load (tải trọng hướng kính) và axial hay thrust load (tải trọng hướng trục). Những chiếc vong bi giúp cho trục hoặc sườn có khả năng chuyển động tự do trong một trục quay. Tải trọng mà vong bi cong nghiep chịu đựng sẽ theo hai hướng căn bản. Tải trọng hướng kính sẽ hoạt động góc bên phải ổ trục (trục quay của vòng bi) mà ta có thể thấy trong những con ròng rọc. Trọng tải hướng trục thì hoạt động song song với ổ trục quay, ghế đẩu có xoay là một ví dụ.

Rất nhiều vong bi thiên về đảm đương cả hai loại tải trọng: hướng kính và hướng trục. Thí dụ, ở lốp xe ô tô, chịu một tải trọng hướng kính khi mà xe chạy trên đường thẳng: bánh xe lăn trên một trụ xoay với áp lực của khối lượng xe và người ngồi trên xe. Ngoài ra, khi ô tô bẻ lái một góc vòng cung, đó lại là thí dụ của tải trọng hướng trục bởi bánh xe lúc này không còn chuyển động thuần tuý hướng tâm mà góc ngoặt đã buộc cho trọng lượng sức ép lên dọc theo vòng bi.

Các loại vong bi cong nghiep căn bản và đặc điểm

Có vô vàn các loại vong bi cong nghiep lớn nhỏ khác nhau được thiết kế với tải trọng hướng kính, tải trọng hướng trục, hoặc kết hợp cả hai. Bởi so bì nhiều ứng dụng kĩ thuật khác nhau yêu cầu những chiếc vòng bi công nghiệp phải có thiết kế để vận hành những dạng tải trọng đặc thù với khối lượng khác nhau. Sự dị biệt của vong bi cong nghiep gắn liền với loại trọng tải và khả năng vận hành trọng lượng của từng loại.

1. Vòng bi (Ball bearing)
ổ bi là loại bạc đạn thông dụng nhất vì có thể chịu được cả lực hướng hướng kính và lực dọc trục. Điểm yếu của ổ bi là sức chuyên chở. Bạc đạn vòng bi chỉ chịu được chuyên chở nhẹ, do vậy khó được vận dụng vào các công tác đòi hỏi sức chuyển vận lớn do dễ bị biến dạng khi quá tải. Ngoại giả, ổ bi vẫn luôn là loại vong bi được sử dụng nhiều nhất, xuất hiện trong giày trượt, ván trượt, xe đạp, thậm chí ổ đĩa máy vi tính do thiết kế linh hoạt cũng như sự thuận tiện.

4. Ổ côn (Tapered roller bearing)
Ổ côn được thiết kế để chịu trọng tải hẩu lốn. Có tỷ số giữa khả năng chịu vận tải và kích thước thiết diện cắt lớn, cho ta kết cấu có tính kinh tế cao. Một đôi kiểu thiết kế có khả năng chịu độ lệch trục và có tuổi thọ làm việc cao và độ tin cậy lớn. Bao gồm nhiều loại nhỏ như loại một dãy, loại một dãy ghép cặp đôi, loại hai dãy, loại bốn dãy.Ổ côn thường được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, và nhất là trong công nghiệp ô tô.

2. Ổ đũa (Roller bearing)
Ổ đũa được thiết kế để chịu được trọng tải hướng kính lớn ở tốc độ cao. Con lăn có dạng hình trụ, giúp phân bố tải trọng trên một diện tích lớn hơn vòng bi, cho phép ổ đũa có sức chuyên chở lớn hơn nhiều so với ổ bi. Tuy nhiên, thiết kế của ổ đũa chỉ ăn nhập đối với lực hướng kính, chẳng thể ứng dụng trong các công việc đòi hỏi sức vận chuyển dọc trục. Ngoại giả, ổ kim (một dạng của ổ đũa) rất thích hợp trong các công tác có không gian hạn chế, do có đường kính con lăn nhỏ, tiết kiệm diện tích.

3. Vòng bi chặn (Ball thrust bearing)
Loại vòng bi này được thiết kế cốt yếu hướng đến các ứng dụng đòi hỏi sức vận tải thấp và yêu cầu chịu được lực dọc trục. Có các kiểu thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng và hai hướng cũng như với bệ đỡ để điều chỉnh độ lệch hướng kính. Vong bi được chế tác rời để dễ lắp đặt. Bao gồm: Loại một chiều, loại hai chiều có bệ đỡ.

4. Ổ côn (Tapered roller bearing)
Ổ côn được thiết kế để chịu trọng tải hẩu lốn. Có tỷ số giữa khả năng chịu vận tải và kích thước thiết diện cắt lớn, cho ta kết cấu có tính kinh tế cao. Một đôi kiểu thiết kế có khả năng chịu độ lệch trục và có tuổi thọ làm việc cao và độ tin cậy lớn. Bao gồm nhiều loại nhỏ như loại một dãy, loại một dãy ghép cặp đôi, loại hai dãy, loại bốn dãy.Ổ côn thường được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, và nhất là trong công nghiệp ô tô.

5. Các vòng bi công nghiệp được thiết kế đặc biệt
Ngoài những loại vòng bi công nghiệp chuẩn xác trên, các nhà sản xuất còn tạo ra các vong bi sử dụng riêng cho một loại ngành nghề, ứng dụng đặc biệt nào đó. Hai đại diện cho loại vòng bi công nghiệp này là vong bi cong nghiep điện từ và vòng bi cỡ lớn. Điểm mạnh của vòng bi công nghiệp điện từ là không có phần động, nên được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị đề nghị tốc độ cao. Vong bi cỡ lớn thường được tìm thấy ở các máy móc, công trình lớn như động cơ tàu thủy, đu quay,…

Để biết thêm các thông báo hữu dụng khác quý khách vui lòng tầm nã cập :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

No comments.

Leave a Reply