Cách đàm phán thành công trong kinh doanh bằng tiếng anh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, một cuộc thương thảo được gọi là thành công không khăng khăng phải có người thắng người thua mà thay vào đó là mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.

thành ra, thương thuyết là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi người đám phán phải có sự nhạy bén, tư duy linh hoạt cùng khả năng thuyết phục cao trong giao dịch, đặc biệt là trong giao thiệp tiếng Anh.

Apollo English xin san sẻ với bạn một số kĩ năng tiếng Anh để bạn thành công hơn với mọi cuộc thương thảo trong kinh doanh.

♦ đầu tiên, bạn phải nắm rõ mục đích khi bắt đầu cuộc thương thuyết, việc đó sẽ giúp bạn hiểu được đâu là những điều có thể nhượng bộ và đâu là những việc nhất mực phải đạt được. Qua đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hướng đi của cuộc thương thuyết, tránh trường hợp để cuộc thương thuyết đi quá xa với mục tiêu ban đầu.

♦ Không phải cuộc thương thảo nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp, sẽ có lúc cuộc đàm phán thất bại khi hai bên không thể dung hòa lợi ích của mình. Tuy nhiên, việc không thành công lần này không có tức thị sẽ không thành công lần sau. Vậy nên dù chưa thành công, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt với đối tác cho những thời cơ kinh doanh lần sau.

♦ Việc “biết người biết ta” luôn là chìa khóa để bạn thành công trong mọi cuộc thương lượng. Không chỉ hiểu mục đích của mình mà việc nhạy bén để nắm bắt mục tiêu của đối tác cũng là nguyên tố để đạt được lợi thế “win-win” cho cả hai bên.

♦ Trong quá trình thương thuyết, bạn hãy luôn diễn đạt mình là người chủ động kiểm soát cuộc thương lượng theo đúng định hướng của mình. Bên cạnh đó, việc này đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp, sức thuyết phục cũng như nhạy bén, linh hoạt của bạn trong mọi cảnh huống.

Với một số kỹ năng tiếng Anh thương nghiệp trên, Apollo English hi vọng bạn đã có cho mình một số bí quyết trong thương thuyết để đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Chúc Cả nhà thành công!

No comments.

Leave a Reply