9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi trơn ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột ăn nhập cho vòng bi công nghiệp FAG , Các bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi cong nghiep FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ thích hợp bảo đảm cho các lọai vòng bi này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi .

Chính thành thử, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi toá lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vong bi họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương thích với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoài ra trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tru đặc biệt, đề xuất hệ trọng với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cong nghiep cho đúng xin vui lòng liên quan nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi công nghiệp nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vong bi đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).


5. Làm sao biết lúc nào vong bi sắp hỏng?
vong bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu biểu đạt trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng chuyển động của vòng bi công nghiệp khi đang sử dụng?
Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng chuyển động của vòng bi sẽ được phản ánh qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối xác thực để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi skf. Bây giờ, phương pháp được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi là cách thức đo và phân tách rung động của vong bi.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất thiết theo chuẩn xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chuẩn xác. Thường ngày sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên nhân chính yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi chóng vánh nếu công việc bôi trơn tuột không đảm bảo tốt. Việc kiểm tra vòng bi công nghiệp qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chính xác tình trạng vòng bi .
hiện thời, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ quát với các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

8. Vì sao khi thay vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? Giải pháp khách phục?
Khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi cong nghiep tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần nhiều là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vong bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn tháo lắp vòng bi skf trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên do gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trót lọt đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi công nghiệp xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tuột và từ đó làm hỏng vong bi cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. Ngoại giả phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.

bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep nhập cảng, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện nay

Sản phẩm của chúng tôi :

vòng bi công nghiệp SKF

vòng bi NSK

vòng bi NTN

No comments.

Leave a Reply